flang
Dai Hoa Silk

Đũi tơ tằm thủ công

VẢI ĐŨI TƠ TẰM_ TUSSAH SILK FABRIC

Mọi người thường nhắc tới lụa tơ tằm và đều biết vải này được làm từ sợi tơ tằm tự nhiên. Nhưng thực tế từ sợi tơ tằm tự nhiên các nghệ nhân còn có thể kéo thêm được loại sợi rất giá trị nữa được gọi là sợi đũi tơ tằm với tên quốc tế là Tussah silk.

Công đoạn dệt đũi tơ tằm ở cơ sở sản xuất DAIHOA SILK tại Nam Cao, Kiến Xương, Thái Bình.

Rất nhiều nơi có thể sản xuất lụa tơ tằm, tuy nhiên sợi đũi tơ tằm nổi tiếng nhất và cũng có thể là nơi duy nhất dệt sợi đũi mềm mại, chất lượng cao đó là làng nghề dệt đũi ở Nam Cao, Kiến Xương, Thái Bình. Làng nghề với hơn 400 năm lịch sử dệt đũi và xuất khẩu từ thời Pháp thuộc. Nơi đây đã tạo ra những vải đũi tơ tằm tự nhiên số 1 Việt Nam và chinh phục các thị trường quốc tế khó tính trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đũi tơ tằm tự nhiên có thể nhuộm nhiều màu sắc phong phú

Nhắc đến đũi tơ tằm sẽ rất nhiều người yêu thích, tuy không cầu kỳ nhưng hiện hữu tiềm thức của làng thời trang thì đũi tơ tằm là sản phẩm dành cho giới thượng lưu và được xếp vào danh sách những sản phẩm cao cấp. Bất kể ai đã từng sử dụng vải đũi tơ tằm tự nhiên xịn đều yêu ngay từ lần đầu.

Vì là loại quý nên nhiều người ít được tiếp xúc dẫn tới dễ nhầm lẫn phân biệt Đũi tơ tằm tự nhiên với loại vải khác.

Mời các bạn cùng DAIHOA SILK tìm hiểu về đũi tơ tằm nhé.

  1. Vải đũi tơ tằm nhìn có vẻ dày.

Thực ra vải đũi tơ tằm nhìn có vẻ dày vì sợi tơ tằm là sợi gốc, kích cỡ to nhỏ khác nhau. Mắt thường nhìn thì vậy nhưng thực tế mặc vải đũi tơ tằm tự nhiên xịn rất thoáng, mát. Sợi đũi tơ tằm tự nhiên cách nhiệt do vậy nếu mặc mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát. Đặc biệt, thấm hút mồ hôi mà không bị bết dính hay mùi bắt vào vải đũi.

Đũi tơ tằm tự nhiên ứng dụng nhiều trong cuộc sống như: Khăn quàng, vest, quần, chăn, ga gối....

  1. Vải đũi tơ tằm có nốt sần, nhìn cảm giác thô ráp.

Những mối nối tự nhiên là bản chất của sợi đũi khi dệt, bởi khi kéo sợi đũi các nghệ nhân phải làm thủ công 100% cho mọi công đoạn, việc mối nối sần đó đều thể hiện sự tinh tế của sản phẩm, yếu tô này hay được du khách nước ngoài dựa vào để đánh giá sản phẩm handmade high quality.

Khi mặc vải đũi cảm giác nhẹ, thoáng, mát. Bên cạnh đó, theo đặc tính sợi tơ tằm tự nhiên còn có những tính chất quý như chứa protein seserin khi chạm vào da của cơ thể an toàn, không gây kích ứng và nhiều người dùng kén tơ tằm để mát xa, đẹp da… Vải đũi giặt nhanh khô và không có mùi hôi khi thời tiết ẩm, nồm.

Những mối sần rất đặc trưng của đũi, một trong yếu tố quan trọng để du khách nước ngoài đánh giá sản phẩm chất lượng

  1. Vải đũi tơ tằm xịn là vải line

Đây là sự hiểu lầm nghiêm trọng, vải đũi tơ tằm được dệt từ sợi tơ tự nhiên của con tằm nhả ra, được các nghệ nhân kinh nghiệm làm thủ công một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Nó là một loại chất liệu cao cấp, là đặc trưng ,là tinh hoa của làng nghề Việt Nam. Còn line thô cứng, lỳ được dệt từ sợi lanh ( cây lanh) , hoặc sợi nhân tạo. Line nhăn, không có độ giãn tự nhiên, khi mặc nhìn kém sang. Đũi tơ tằm tự nhiên cũng nhăn nhưng có độ giãn tự nhiên do vậy khi mặc độ bền cao , luôn toát ra sự sang trọng và tạo ra phong cách thời gian có chất riêng thời thượng.

Do vậy, vải đũi tơ tằm KHÔNG phải line các bạn nhé.

DAIHOA SILK với kinh nghiệm hơn 100 trăm năm sản xuất đũi tơ tằm xuất khẩu, chúng tôi tự tin đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao.

Kính chúc quý khách có những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời của Việt Nam.

DAIHOA SILK

High quality handmade Silk