flang
Dai Hoa Silk

Giới thiệu

DAIHOA SILK SINCE 1938 thân gửi quý độc giả!

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử làng nghề dệt Đũi Nam Cao, Thái Bình. Đến nay người ta vẫn không thể không nhắc tới người có công mang nghề và nâng cấp nghề từ khung cửi cầm tay thủ công sang máy bán cơ khí là cụ Nguyễn Đình Bân, điều này đã giúp làng nghề có sự chuyển biến mạnh mẽ và đem lại lợi nhuận cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội.

Daihoa Silk là cơ sở sản xuất dệt đũi tơ tằm thủ công gia truyền được dẫn dắt bởi nghệ nhân Nguyễn Đình Đại (Con của cụ Bân). Ông là một trong những nghệ nhân tài ba của xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Với sự đam mê và tâm huyết với nghề ông Đại luôn nỗ lực tìm tòi sáng tạo ứng dụng những kỹ thuật mới để làm ra những mẫu vải đũi độc đáo, sang trọng chinh phục nhiều thị trường quốc tế khó tính như: Pháp, Hàn, Nhật, Thái Lan, Lào… Ngoài ra, ông còn tham gia tích cực trong việc bảo tồn và phát triển nghề dệt đũi tơ tằm thủ công tại địa phương, với những đóng góp của mình Ông Đại nhiều lần được ghi nhận vinh danh trong các giải thưởng của các bộ ban ngành nhà nước Việt Nam.

Hình ảnh nghệ nhân Nguyễn Đình Đại đang tỉ mỉ soi kính lúp từng sợi để hoàn thành khâu cuối của thành phẩm.

Nhiều người làm trong nghề dệt yêu quý đã gọi Ông là VUA ĐŨI,  bởi Ông là người kế truyền và phát triển nghề dệt đũi từ cụ thân sinh Nguyễn Đình Bân, được gọi là Ông Tổ của làng nghề dệt Đũi Nam Cao. Với niềm đam mê vượt thời gian và tuổi tác, hiện Ông vẫn đang LÀ NGƯỜI SỞ HỮU NHIỀU MẪU VẢI ĐŨI NHẤT VIỆT NAM. Có những mẫu vải đũi người làm nghề nhìn vào là nhận ra đó là sản phẩm của Ông làm vì chỉ có Ông mới đủ kinh nghiệm, sáng tạo và làm ra được mẫu vải đũi chất lượng cao như vậy.

Đến nay, DAIHOA SILK với hơn 100 năm gắn bó với nghề dệt Đũi lụa tơ tằm,  50 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất & xuất khẩu nhiều nước trên thế giới như Pháp, Hàn, Thái Lan, Nhật Bản, Lào…. đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân và giữ gìn nét văn hoá của làng nghề dệt Đũi thủ công Nam Cao, Thái Bình.

Đất nước đang trong quá trình hội nhập, xã hội phát triển hơn, mọi nhu cầu của con người gần như đều được đáp ứng đầy đủ, tiện lợi. Các sản phẩm đa dạng và phong phú, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn, mua sắm hơn. Nhưng thực tế, phần lớn các sản phẩm của chúng ta đang sử dụng là của nước láng giềng Trung Quốc. Vì lợi nhuận mà rất nhiều nhà bán đã nhập khẩu hàng kém chất lượng, độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần và cả nền văn hoá của người Việt.

Điều đáng quan tâm là nhiều khi người Việt muốn sử dụng hàng Việt cũng rất khó để tìm thấy địa chỉ tin cậy, nguồn gốc rõ ràng. Mọi sản phẩm tinh tuý, chất lượng của Việt Nam đều được xuất khẩu sang các nước phát triển. Ông Nguyễn Đình Đại luôn trăn trở “ Chúng ta đều nhận thức rõ ràng bản sắc văn hoá là linh hồn, là gương mặt riêng của mỗi dân tộc, là yếu tố quan trọng để khẳng định vị thế của dân tộc đó ở giữa cộng đồng quốc tế. Đánh mất bản sắc riêng trong nền văn hoá của mình là đánh mất quá khứ, mất lịch sử, mất cội nguồi và chúng ta chỉ còn là một con số vô danh ở giữa nhân loại. Người Việt chúng ta hãy cùng nhau xây dựng, giữ gìn văn hoá, bản sắc Việt và xứng đáng được hưởng tinh hoa của dân tộc”. Người Việt dùng hàng Việt, trăn trở này cộng với tình yêu dành cho nghề, sự trân quý hàng Việt Nam đã thôi thúc Ông quyết tâm thực hiện khát vọng duy trì sản phẩm mang đậm nét giá trị văn hoá Việt và phát triển làng nghề. Ông Nguyễn Đình Đại sẽ tiếp tục đồng hành, dẫn dắt thế hệ sau xây dựng thương hiệu DAIHOA SILK với sản phẩm từ Đũi, lụa tơ tằm tự nhiên chất lượng cao,đảm bảo các tiêu chí.

  1. Nguồn gốc xuất xứ Việt Nam với làng nghề truyền thống Nam Cao, Thái Bình, Việt Nam.
  2. Sản phẩm được làm từ chất liệu Đũi, lụa tơ tằm tự nhiên.
  3. Thủ công: Sản phẩm được làm thủ công 100% từ các nghệ nhân, nét đặc trưng ở các làng nghề truyền thống Việt Nam
  4. Thẩm mỹ: DAIHOA SILK với hơn 100 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, xuất khẩu chinh phục các thị trường quốc tế khó tính như Pháp, Nhật, … do vậy, chúng tôi có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của quý vị.
  5. Độc đáo: Đũi tơ tằm ( Tussah silk) Nam Cao với lịch sử hơn 400 năm tuổi nghề của Làng, có thể nói nơi đây là số 1 tại Việt Nam có sản phẩm Đũi tơ tằm chất lượng cao, ứng dụng được nhiều trong cuộc sống
  6. An toàn: Sản phẩm 100% từ sợi tơ tằm tự nhiên, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.

DAIHOA SILK cam kết nỗ lực góp phần công sức nhỏ bé của mình để giúp người Việt dễ dàng tiếp cận được với hàng Việt chất lượng cao và an tâm sử dụng. Hãy cùng chúng tôi xây dựng, giữ gìn bản sắc dân tộc bằng hành động “ Người Việt dùng hàng Việt” bắt đầu từ hôm nay các bạn nhé.

DAIHOA SILK

Tinh hoa nghề tổ dệt đũi tơ tằm thủ công!