flang
Dai Hoa Silk

Tin tức

09 Th04, 2023 - Xem: 684

CEO TÂM ĐỖ ĐÃ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH " TIỆC TRÀ ĐÊM TRĂNG" TẠI KHU DI TÍCH QUỐC GIA HỒ VĂN-VĂN MIẾU

Ngày 2/4/2023 vừa qua, Bà Đỗ Thị Tâm - CEO của DAIHOA SILK đã có mặt tại chương trình tiệc trà đêm trăng tại Hồ Văn, Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Đây là sự kiện được tổ chức bởi những người yêu thích văn hóa truyền thống và là dịp để các doanh nhân, nghệ sĩ, nhà báo cùng nhau thưởng thức không khí đêm trăng yên bình và thưởng thức những món ăn, đồ uống truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Tại đây, Bà Đỗ Thị Tâm đã có những gặp gỡ giao lưu với các doanh nhân, nghệ nhân các lĩnh vức khác nhau và chia sẻ về những bước tiến, thành tựu của Daihoa Silk trong quá trình phát triển và giới thiệu sản phẩm dệt đũi tơ tằm thủ công của Việt Nam đến với thế giới.

Ms Tâm Đỗ chụp ảnh kỷ niệm cùng Shark Hưng người đầu tư cho nhãn trà Hacoocha

Hoa hậu Ngọc Hân ghé thăm gian hàng trưng bày và tìm hiểu về đũi Nam Cao

Việc tham gia chương trình của bà Đỗ Thị Tâm không chỉ là để tạo dựng hình ảnh cho công ty mình, mà còn để tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Làng nghề dệt đũi Nam Cao nói riêng, của đất nước Việt Nam nói chung. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của nghề dệt đũi tơ tằm thủ công trong sự phát triển kinh tế và trách nhiệm chung của mỗi công dân Việt Nam trong việc giữ gìn nét đẹp văn hóa của đất nước.


Bài cùng chuyên mục

LỤA ĐŨI ĐẠI HOÀ ĐÃ HIỆN DIỆN TRONG BUỔI TIỆC TRÀ KHÁM PHÁ VĂN HOÁ VIỆT NHẬT TẠI TAM CHÚC
Tin tức 26 Th05 năm 2023

Ngày 14-5 vừa qua tại khu du lịch Tam Chúc Hà Nam đã diễn ra buổi tiệc trà chào mừng kỷ niểm 50 năm thiết lập ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam

DỆT ĐŨI GIA TRUYỀN NAM CAO THÁI BÌNH -HÀNH TRÌNH BẢO TỒN DI SẢN VĂN HOÁ VIỆT NAM
Tin tức 12 Th03 năm 2023

Nghề dệt đũi vốn là nghề truyền thống của làng Cao Bạt -Nam Cao- Kiến Xương-Thái Bình, ước tính có từ khoảng gần 500 năm tuổi đời và đặc biệt phát triển vào những năm đầu thế kỉ XX

GIẢI MÃ LÝ DO GIỚI QUÝ TỘC CHUỘNG LỤA TƠ TẰM
Tin tức 12 Th03 năm 2023

Khi nhắc đến lụa, chúng ta nghĩ ngay đến lịch sử lâu đời của loại chất liệu thời trang này cũng như sự đắt đỏ, quý hiếm. Từ cả nghìn năm trước, giới quý tộc phương Đông lẫn phương Tây đã chung nhau một niềm say mê lụa. Không phải tự nhiên mà lụa được mệnh danh là “Nữ hoàng của mọi loại vải” (Queen of all fabrics). Lụa đẹp và cám dỗ, sang trọng nhất nhưng cũng vô cùng đỏng đảnh. Tuy nhiên, chưa bao giờ lụa khiến người ta ngừng bàn tán về mình bởi những điều sau:

Gìn giữ làng nghề dệt đũi Nam Cao gần 400 năm tuổi
Tin tức 07 Th03 năm 2023

Thái Bình - Hình thành từ hơn 400 năm về trước, có những khoảng thời gian tưởng như làng nghề dệt đũi truyền thống Nam Cao đã dần rơi vào quên lãng. Nhưng những nghệ nhân lành nghề với kinh nghiệm nhiều năm nơi đây vẫn nuôi hy vọng, quyết tâm bám trụ để nghề làm đũi lụa không mai một.

LÀNG NGHỀ DỆT ĐŨI THỦ CÔNG ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂU?
Tin tức 01 Th11 năm 2022

Trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm, nghề và làng nghề đã tồn tại và phát triển ở Thái Bình như một phần không thể tách rời lịch sử mỗi làng quê, thôn xóm của vùng đất này. Làng nghề dệt đũi Nam Cao là một trong những làng như thế.

VÌ SAO VẢI ĐŨI TƠ TẰM THỦ CÔNG ĐƯỢC TRƯNG DỤNG BỞI GIỚI THƯỢNG LƯU?
Tin tức 30 Th10 năm 2022

Hiện nay trên thị trường lụa tơ tằm có rất nhiều loại vải mẫu mã đẹp, đa dạng. Nhưng ít ai biết rằng đũi tơ tằm - tussah silk đây là loại vải được rất nhiều khách quốc tế và các tín đồ thời trang hay giới thượng lưu rất trưng dụng.